วิธีส่งหนังสั้นเข้าเทศกาลบนเว็บไซต์ FilmFreeway (แบบละเอียด)

อัปเดตเมื่อ 26 พ.ย. 2564

ในปีนี้ CCCL Film Festival ใช้บริการเว็บไซต์ FilmFreeway ในการรับผลงานหนังสั้นจากคนทำหนังทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สำหรับ FilmFreeway นั้นเป็นเว็บไซต์ยอดนิยมที่เทศกาลหนังส่วนใหญ่ทั่วโลกใช้รับผลงานหนังสั้น วันนี้ทางเทศกาลจะมาแนะนำขั้นตอนการส่งหนังสั้นของคุณผ่านเว็บไซต์นี้แบบละเอียดมว๊ากกก


ก่อนจะไปดูขั้นตอนการส่งหนัง ทางเทศกาลขอแจ้งว่า CCCL Film Festival กำลังเปิดรับผลงานหนังสั้นเกี่ยวกับโลกร้อนสะท้อนหัวข้อ “สานสันติสู่ธรรมชาติ (Making Peace with Nature)” ในขณะนี้ ผู้สมัครสามารถอ่านขั้นตอนส่งหนังทาง FilmFreeway แล้วส่งหนังสั้นความยาวไม่เกิน 15 นาที ชิงเงินรางวัลมูลค่ารวม 190,000 บาท ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 ธันวาคม 2564 ที่ www.filmfreeway.com/CCCLFilmFestival

เอาล่ะ หายใจลึก ๆ ทำใจให้สบาย เริ่ม!

การส่งหนังสั้นทาง FilmFreeway สามารถดำเนินการได้ดังนี้


1. เข้าเว็บไซต์ www.filmfreeway.com


2. กด Log In ถ้าคุณมีบัญชีของ FilmFreeway แล้ว หรือกด Sign Up เพื่อสร้างบัญชี FilmFreeway คุณสามารถสร้างบัญชีโดยเชื่อมต่อกับบัญชี Facebook หรือ Google แต่ในบทความนี้เราจะสร้างบัญชีโดยการลงทะเบียนอีเมล


3. เมื่อกดปุ่ม Sign Up with Email หน้าต่างจะเปลี่ยนเป็นช่องให้กรอกข้อมูล กรอกชื่อ-นามสกุล อีเมลและรหัสผ่าน (คุณจะต้องใช้อีเมลและรหัสผ่านนี้ในการ Log In ครั้งต่อไป)


4. หลังจากนั้น เว็บไซต์จะพาคุณมาในอีกหน้าต่างหนึ่ง คุณสามารถกรอกข้อมูลหนังสั้นที่คุณต้องการจะส่งได้ทันที โดยในหน้าต่างนี้จะมีข้อมูลทั้งหมด 5 ส่วนด้วยกัน แบ่งเป็น

  • Project Information (ข้อมูลหนังสั้นของคุณ)

  • Submitter Information (ข้อมูลผู้สมัคร)

  • Credits (ข้อมูลเครดิต/ตำแหน่งหน้าที่ในหนังสั้น)

  • Specifications (ข้อมูลด้านเทคนิคของหนังสั้น)

  • Screening/Distribution (ข้อมูลการจัดฉายหนังและการจัดจำหน่าย)

เริ่มกรอกข้อมูลในส่วน Project Information (ข้อมูลหนังสั้นของคุณ)


5. กรอกข้อมูลในส่วน Submitter Information (ข้อมูลผู้สมัคร)


6. กรอกข้อมูลในส่วน Credits (ข้อมูลเครดิต/ตำแหน่งหน้าที่ในหนังสั้น)